ZenOne
burger
ZenOne

TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN?

487 ngày trước
TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN?


Đầu tư Bất động sản là mảnh đất màu mỡ, khiến nhiều người rất muốn tham gia. Bởi đầu tư vào BĐS có thể làm cho bạn giàu lên một cách nhanh chóng, nhưng cũng có thể khiến lâm vào cảnh nợ nần nếu đầu tư không đúng thời điểm hay sai cách. Cùng ZenOne tìm hiểu lý do tại sao đây là một kênh đầu tư được nhiều người quan tâm nhé! 

Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều người

Theo thống kê, trong 11 tháng đầu năm 2022, lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 4 về số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với hơn 8.200 doanh nghiệp, tăng 22,2% so với cùng kỳ năm 2021.


Theo số liệu của của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), lực lượng môi giới bất động sản Việt Nam hiện có hơn 300.000 người hoạt động trong các công ty môi giới, sàn giao dịch hoặc độc lập. Trong những năm gần đây, mức độ tăng trưởng của môi giới bất động sản trên thị trường đạt trung bình khoảng 15%.


Như vậy có thể thấy mức độ hấp dẫn của nghề này đối với nhiều người. Dù chuyên nghiệp hay tay ngang thì những người môi giới bất động sản cũng đã thu về cho mình những khoản lợi nhuận không nhỏ từ lĩnh vực này, nhất là trong quãng thời gian nhộn nhịp của thị trường.

Bất động sản là động lực phát triển kinh tếTrong những năm qua, thị trường bất động sản là động lực thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, đóng góp tích cực trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa. Theo một đề tài nghiên cứu của Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) công bố năm 2021, trong giai đoạn 2019-2020, thị trường bất động sản đóng góp khoảng 14% trong GDP. 


Lĩnh vực này có khả năng lan tỏa đến trên 40 ngành quan trọng khác của nền kinh tế, nhất là những ngành liên quan trực tiếp như xây dựng, công nghiệp chế biến chế tạo, du lịch, lưu trú - ăn uống và tài chính - ngân hàng....


Theo những nghiên cứu về thị trường cũng chỉ rõ, lượng hóa quy mô tài sản bất động sản tính riêng năm 2020, tỷ trọng bất động sản/tổng tài sản toàn nền kinh tế là 20,8% (205,26 trên 986,82 tỉ USD và ước tính đến năm 2030 sẽ là 22% (1.232,29 trên 5.601,31 tỉ USD). Nếu năm 2020, giá trị tăng thêm của các ngành bất động sản ước đạt 484,9 nghìn tỉ đồng (20,89 tỉ USD), chiếm 7,7 % GDP thì đến 2025 ước đạt 1.249,8 nghìn tỉ đồng (53,84 tỉ USD), chiếm 9,72% GDP; năm 2030 ước đạt 3.428,7 nghìn tỉ đồng (147,71 tỉ USD), chiếm 13,6% GDP.


Ngoài ra, thị trường bất động sản cũng là lĩnh vực có tỷ trọng thu hút vốn đầu tư kinh doanh lớn. Theo số liệu vào năm 2022, kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư FDI với gần 4,19 tỉ USD, chiếm 16,7% tổng vốn đầu tư đăng ký. 


Lũy kế từ khi đổi mới đến 20/11/2022, tổng vốn FDI vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản đạt gần 66,2 tỉ USD (chiếm 15,1% tổng vốn đầu tư).


Báo cáo tình hình hoạt động quý 3/2022 của Bộ Xây dựng cũng cho thấy, tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản tính đến cuối tháng 8 đạt 777.235 tỉ đồng. 


Tuy vậy, theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản tại thời điểm cuối tháng 8 vẫn tăng 15,68% so với cuối năm 2021, chiếm 20,92% tổng dư nợ tín dụng toàn hệ thống. Trong đó, dư nợ kinh doanh bất động sản tăng 7,35%; phục vụ mục đích tự sử dụng tăng 20,14%...


Ngành BĐS có sức hút như thế nào?
Thị trường bất động sản đã làm thay đổi bộ mặt nhiều đô thị theo hướng hiện đại; xây dựng nhiều sản phẩm du lịch - bất động sản, làm thay đổi nhiều địa bàn hoang sơ thành những khu du lịch có tầm cỡ quốc tế; cung cấp một khối lượng nhà ở khổng lồ cho quá trình đô thị hóa và tăng dân cư đô thị; đồng thời cũng đóng góp quan trọng cho nguồn thu ngân sách…


Lý do nên đầu tư vào bất động sảnMột số ý kiến cho rằng việc đầu tư bất động sản, khi được thực hiện một cách thích hợp, sẽ mang lại thu nhập cao nhất mà một danh mục đầu tư có thể có, bởi đầu tư vào lĩnh vực này có nhiều lợi thế.


Thứ nhất, hưởng lợi lớn từ chính sách phát triển đô thị, quy hoạch hạ tầng. Đây có lẽ là lợi thế mà các kênh đầu tư khác không có. Thực tế cho thấy thông tin quy hoạch, dự án phát triển hạ tầng, cầu đường chạy tới đâu, bất động sản “sốt” tới đó.


Mỗi khi có thông tin về đề xuất xây dựng cơ sở hạ tầng như sân bay, cao tốc hay một doanh nghiệp xin nghiên cứu làm dự án đô thị là ngay lập tức, nhiều ông lớn bất động sản hay “cò đất” đổ xô về “tạo sóng” khiến giá đất từ các vùng này được đẩy lên.


Hay khi có thông tin khu vực nào đó chuẩn bị lên quận, thành phố thì giá đất tại đó bỗng chốc tăng mạnh. Nhờ đón sóng từ những chính sách xây dựng hạ tầng, quy hoạch, nhiều nhà đầu tư đã “trúng đậm”, giá trị bất động sản khu vực đó cũng có nhiều cơ hội để phát triển hơn.


Thứ hai, bất động sản đa dạng loại hình đầu tư như đất nền, căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự,… giúp nhà đầu tư có thể lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính. Nếu vốn mỏng, nhà đầu tư có thể góp vốn mua chung với bạn bè, người thân, đồng nghiệp hoặc dùng đòn bẩy tài chính. 


Đầu tư bất động sản cũng giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với các khoản vay, nguồn vốn tín dụng miễn là bạn có điểm tín dụng đáng tin cậy, một công việc ổn định. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh áp lực trả lãi hàng tháng.
Thứ ba, giá bất động sản có xu hướng tăng theo thời gian, tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như vị trí, xu hướng đầu tư, nhu cầu của thị trường,… Ngoài việc tăng giá một cách tự nhiên theo thời gian, nhà đầu tư cũng có thể tăng thêm giá trị cho bất động sản bằng cách sửa chữa, cải tạo, trang trí nội thất. Khi cải tạo một căn nhà cho thuê, không chỉ có thể tăng thêm giá thuê mà còn giúp đẩy giá trị của bất động sản đó lên cao.


Thứ tư, bất động sản là kênh đầu tư an toàn, tạo hàng rào chống lạm phát. Nền kinh tế thế giới đang đối mặt với những bất ổn, một trong những nguyên nhân gây ra điều này chính là áp lực từ lạm phát. Lạm phát có thể làm giảm lợi nhuận của phần lớn các loại hình đầu tư. 


Tuy nhiên, các khoản đầu tư bất động sản, thường tăng giá với tốc độ nhanh hơn lạm phát. Các nhà đầu tư cho là bất động sản như một hàng rào chống lại lạm phát thường có xu hướng tăng giá khi lạm phát cao. Được ví là một khoản đầu tư an toàn, giá trị bất động sản cũng có thể tăng lên trong những thời điểm nền kinh tế biến động.


Thứ năm, tạo nguồn thu nhập thụ động, hướng đến tự do tài chính. Có nhiều cách để bạn có thể biến đầu tư bất động sản thành thu nhập thụ động. Đối với nhà đầu tư cá nhân, một căn hộ/chung cư/nhà trọ cho thuê tạo ra một dòng tiền thụ động ổn định hàng tháng. 


Thậm chí, bạn có thể cho thuê căn hộ/chung cư/nhà trọ ngay cả khi bạn vẫn chưa thanh toán hết khoản tiền để mua tài sản này. Với nhà đầu tư, doanh nghiệp có mặt bằng bán lẻ hay văn phòng cho thuê cũng có thể giúp họ kiếm được những khoản doanh thu lớn mỗi tháng, qua đó tạo ra dòng tiền ổn định. 


Thu nhập thụ động thường là mục tiêu của bất kỳ nhà đầu tư bất động sản chân chính nào hướng đến.


Bất động sản là một khoản đầu tư đặc thù với những giao dịch trị giá rất lớn. Đây luôn là một trong những khoản đầu tư được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn. 


Hãy thực hiện đầu tư theo cách đúng đắn để giúp bạn có thể tự do tài chính, thậm chí trước cả kế hoạch mà bạn đặt ra.


Đầu tư BĐS cùng ZenOne

Thành công đôi khi đến từ những nỗ lực của bản thân chứ không phải ngồi yên đợi may mắn đến tìm. Đôi khi, ranh giới giữa thành công và thất bại chính là bước thêm 1 bước mới, thử thêm một cơ hội mới. 
Vậy nên, nếu đang tìm kiếm cơ hội đầu tư và tích lũy mới, sao bạn không thử tìm hiểu và đầu tư cùng ZenOne. 

ZenOne là một mô hình đầu tư và tích lũy BĐS vượt trội, sử dụng công nghệ để mang đến cho bạn những cơ hội và lợi nhuận vượt trội nhất. 

Tham khảo thêm về ZenOne nhé!
Tags:
Để lại bình luận của bạn
line