ZenOne
burger
ZenOne

CÁCH GIÚP TỐI ĐA HÓA HIỆU QUẢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

478 ngày trước
CÁCH GIÚP TỐI ĐA HÓA HIỆU QUẢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Đầu tư Bất động sản luôn là mảnh đất đầu tư có tính cạnh tranh cao, đòi hỏi người rót vốn phải luôn nỗ lực và bền bỉ để dẫn đầu cuộc chơi. Người đầu tư cần cập nhật tin tức sự kiện, các thay đổi trên thị trường hay những công nghệ mới nhất. Lý do là bởi hàng loạt yếu tố ngoại cảnh này có thể tác động lớn đến cục diện đầu tư chỉ sau một đêm. Vậy làm sao để tối đa hóa lợi nhuận đầu tư bất động sản. Cùng ZenOne tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Bạn nên xây dựng chiến lược đầu tư rõ ràng


Những chiến lược đầu tư là bản thiết kế cho các dự án bất động sản, giữ vai trò rất quan trọng để tối đa hóa hiệu quả. 


Để xây dựng được những chiến lược này, bạn hãy trả lời các câu hỏi cơ bản như: Bạn muốn đầu tư vào loại tài sản nào? Lợi tức đầu tư (ROI) mục tiêu của bạn là gì? Chi phí mua lại là gì? Bạn kỳ vọng doanh thu ra sao từ mỗi bất động sản?


Nếu đã trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định rõ hơn hướng đầu tư và đưa ra quyết định đúng đắn hơn trong dài hạn. Nếu bạn mới gia nhập thị trường, hãy bắt đầu bằng cách xây dựng cho mình một danh mục đầu tư kỳ vọng.


Trong đó bao gồm các loại bất động sản bạn muốn đầu tư và lý do đầu tư. Danh mục này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn dự án và rót vốn.

Tận dụng dữ liệu nghiên cứu thị trường

Những dữ liệu có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong đầu tư bất động sản. Nó giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất. 


Bạn có thể khai thác các dữ liệu này từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm các cơ quan nhà nước, các hiệp hội, các công ty nghiên cứu thị trường, hay các sàn giao dịch bất động sản. 


Bạn sẽ biết được nhiều thông tin giá trị như giá nhà trung bình tại một khu vực, số lượng hàng tồn kho và xu hướng thị trường. Và các thông tin này nên được cập nhật liên tục vì giá nhà đất có thể thay đổi chỉ sau một thông tin từ thị trường.

Tập trung tìm kiếm các giao dịch tốt

Đầu tư bất động sản là một ngành cực kỳ cạnh tranh và việc tìm kiếm một "món hời" là việc làm quan trọng hàng đầu. Bạn hãy sử dụng các mối quan hệ và các công cụ tự động khác nhau để thu hẹp các lựa chọn theo những tiêu chí bạn đặt ra trong chiến lược đầu tư.


Cùng với những biến động và việc cập nhật thông tin liên tục, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các giao dịch tốt một cách nhanh chóng.

Sử dụng các công cụ tự động hóa

Tự động hóa là một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian khi đầu tư vào bất động sản. Dù là nghiên cứu tài sản, quản lý tài chính hay lên lịch họp, các công cụ tự động hóa đều có thể giúp cuộc sống và kinh doanh trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hiện tại, đã có rất nhiều ứng dụng và công nghệ hỗ trợ bạn việc này.


Bạn có thể tự động hóa các quy trình tài chính như thanh toán hóa đơn, theo dõi chi tiêu hay tiết kiệm tự động. Nếu đang quản lý nhiều bất động sản, quy trình này càng cần được tự động hóa triệt để giúp tiết kiệm thời gian, ví dụ như thanh toán hàng loạt hóa đơn, hay nộp thuế và phí bảo trì.


Nếu bạn còn đang phân vân chưa có thông tin gì về công nghệ tự động hóa Proptech, hãy tìm hiểu thêm nhé!

Kết nối với các nhà đầu tư bất động sản khácNgoài việc cạnh tranh, bạn cần kết nối với các nhà đầu tư khác để tiếp cận thêm cơ hội mới hoặc các giao dịch hấp dẫn. Làm việc cùng nhau là cách tuyệt vời để tập hợp các nguồn lực, chia sẻ thông tin và mở rộng mạng lưới quan hệ trong ngành.


Các nhà đầu tư có thể cùng hợp tác để phát triển một hoặc nhiều dự án lớn hơn với mức độ rủi ro thấp hơn. Họ cũng có thể đổ tiền vào các quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) để hưởng lợi từ các bất động sản quy mô lớn mà không cần phải trực tiếp quản lý.

Tập trung tìm kiếm các giao dịch tốt


Đầu tư bất động sản là một ngành cực kỳ cạnh tranh và việc tìm kiếm một "món hời" là việc làm quan trọng hàng đầu. Hãy sử dụng các mối quan hệ và các công cụ tự động khác nhau để thu hẹp các lựa chọn theo những tiêu chí bạn đặt ra trong chiến lược đầu tư.


Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm các bất động sản có vốn chủ sở hữu thấp để cải tạo và bán đi, hoặc cho thuê để mang lại dòng thu nhập thụ động định kỳ.

Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Điều quan trọng là bạn phải đặt mục tiêu rõ ràng trong cuộc chơi bất động sản, từ đó bạn sẽ đưa ra được quyết định tốt hơn, giảm rủi ro và tăng ROI. Khi mới đầu tư, bạn có đủ loại ý tưởng mà sẽ cần tới nhiều nỗ lực, sự tập trung và bền bỉ thì mới có thể thực hiện được. 


Hãy tạo ra một “ngân hàng ý tưởng” đi kèm với danh sách các việc cần làm để đạt được mục tiêu đề ra. Điều này giúp bạn dễ dàng có được bức tranh toàn cảnh và theo dõi từng mục tiêu để biết mình đã đi được bao xa, có đi đúng hướng hay không và có cần điều chỉnh gì không nếu bối cảnh thị trường thay đổi.

Thuê ngoài những việc nằm ngoài chuyên môn

Tùy thuộc vào chiến lược đầu tư, bạn có thể gặp các công việc đòi hỏi những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm không phải là thế mạnh của bạn, ví dụ như quản lý tài sản hoặc tư vấn pháp luật.


Mặc dù những công việc này cần thiết cho đầu tư bất động sản, nhưng bạn có thể thuê ngoài các chuyên gia có trình độ cao hơn để đảm bảo quá trình triển khai dự án được suôn sẻ.


Bằng cách thuê ngoài, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và có quyền tiếp cận với các dữ liệu và kiến thức chuyên môn mà bạn không có.

Tận dụng phần mềm bất động sảnCác nhà đầu tư bất động sản thường hoạt động và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều người dựa vào một phần mềm bất động sản, cho phép họ quản lý tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp như theo dõi tài chính, quản lý nhóm làm việc và tìm kiếm giao dịch mới.


Chọn một phần mềm phù hợp có thể tiết kiệm thời gian và giúp tự động hóa một số quy trình làm việc.

Lựa chọn những dự án đầu tư Bất động sản an toàn tại app ZenOne


Thành công đôi khi đến từ những nỗ lực của bản thân chứ không phải ngồi yên đợi may mắn đến tìm. Đôi khi, ranh giới giữa thành công và thất bại chính là bước thêm 1 bước mới, thử thêm một cơ hội mới. Vậy nên, nếu đang tìm kiếm cơ hội đầu tư và tích lũy mới, sao bạn không thử tìm hiểu và đầu tư cùng ZenOne. 

ZenOne là một mô hình đầu tư và tích lũy BĐS vượt trội, sử dụng công nghệ để mang đến cho bạn những cơ hội và lợi nhuận vượt trội nhất. 

Tham khảo thêm về ZenOne nhé!


Tags:
Để lại bình luận của bạn
line